Buffer
Dịch vụ SEO : Những bước chân cơ bản trong SEO

Dịch vụ SEO : Những bước chân cơ bản trong SEO

  • Written by Thiết kế web X
  • Posted 608 days ago
  • Tin tức

Sau khi Thiết kế web X cho đăng loạt bài viết hướng dẫn về SEO onpage, SEO offpgae, những cách tăng điểm chất lượng Website, tăng lượng views, click…. Thì có một số bạn đọc gửi ý kiến phản hồi rằng “Lý thuyết quá nhiều” và cần có 1 ví dụ chứng minh cụ thể, từng bước để các bạn có thể dễ dàng nắm bắt và so sánh .

 

Thiết kế web X luôn lắng nghe ý kiến từ tất cả khách hàng, bạn đọc hay từ phía đối tác, dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra những bước căn bản trong SEO mà chúng tôi đã làm cho 2 trang Thietkewebx.com và Baovex.com . Và lí do tại sao chỉ sau 4 ngày vỏn vẹn 1 loạt từ khóa được cho là có độ cạnh tranh cực kì gay gắt đã lần lượt xuất hiện trên nhiều vị trí tại các trang 2,3,4 của Google :

Như các bạn đã biết , SEO có 2 trường phái bao gồm SEO Onpage và SEO Offpage, nhưng theo quan điểm riêng của Thiết kế web X thì SEO Onpage chiếm tỷ lệ quan trọng là 60%, SEO offpage chiếm tỷ lệ 20-30%, 10-20% còn lại phụ thuộc vào các yếu tố như : Lượng truy cập website, lượng click vào từng page trong website và thời gian người dùng tồn tại trên Website.

 

Nếu các bạn có nguồn hỗ trợ vốn tốt, bạn sẵn sàng thuê các Dịch vụ SEO làm SEO onpage cho bạn và quyết định đầu tư vào việc mua backlink chất lượng để nhanh chóng tăng thứ hạng website thì cũng không có gì sai, nhưng ở đây các bạn nên nhớ “backlink is queen”, quan trọng nhất vẫn là nội dung, backlink chỉ là yếu tố xếp thứ 2. Có thể bạn có hệ thống các website với tài nguyên mạnh, lượng backlink dồi dào, nhưng để đứng vững ở top 3 hay top 1 trên trang nhất của Google thì nó lại phụ thuộc vào chất lượng nội dung và Onpage  nhiều hơn. Trong đó những yếu tố ở tỷ lệ 10-20% nêu trên cũng có sự tác động mạnh mẽ không kém.

Để tóm tắt lại bài hướng dẫn, Thiết kế web X sẽ đi thẳng vào vấn đề, những bước căn bản về SEO onpage và offpage cho ThietkewebX.com :

1/ Thietkewebx.com được xây dựng trên mã nguồn mở là WordPress, một mã nguồn hỗ trợ rất tốt cho SEO.

2/ Tiến hành cài đặt các plugin cần thiết, trong đó có 1 plugin dành riêng cho SEO là WordPress SEO.

3/ Thêm các Category ( Menu ) cần thiết cho Website, trong đó từ khóa “Thiết kế web” – “Thiet ke web” được lên kế hoạch seo cho trang chủ và từ “dịch vụ seo ” – “dich vu seo” sẽ được SEO cho trang http://thietkewebx.com/dich-vu-seo/ . Hãy chắc chắn rằng URL website của bạn phải được như thế này.

4/ Bắt đầu thêm các bài viết cho các menu trong Website, phải là các bài tự viết, tuyệt đối không được copy từ bất cứ Website nào khác. Vì ở đây, thietkewebx.com là 1 website mới dựng, chưa có đỗ trust cao nên luôn cần trọng trong từng chi tiết. Nên đều đặn mỗi ngày 1-2 bài viết.

5/ Chèn liên kết vào các từ khóa trong bài viết, mật độ từ khóa trong bài viết khoảng từ 3-7% số từ trong bài viết. Các từ khóa nên được bôi đậm, in nghiên và gạch chân nhằm nhấn mạnh . Mỗi bài viết nên up thêm 1 vài hình ảnh liên quan và đồng thời đặt từ khóa vào các ảnh này.

Các từ khóa các bạn có thể chèn theo 1 công thức sau :

+ 50% link chèn vào các từ khóa bạn đang SEO ( Ví dụ : “Thiết kế web” )

+ 20% link chèn vào các từ khóa phụ ( Ví dụ “Công ty thiết kế web” hay “thiết kế web giá rẻ” )

+ 20% link chèn vào các từ khóa liên quan ( Ví dụ : “Thiết kế website cao cấp” hay ” Thiết kế Mẫu website đẹp” …)

+ 10% link chèn vào các từ khóa gần chủ đề ( Ví dụ : ” Website Flash” , “web bán hàng”, “web tin tức”… )

Để làm theo công thức trên, bài viết của bạn phải có tối thiểu trên 1000 từ.

6/ Chỉnh sửa 2 thẻ Title và Description cho từng trang :  Title ( 60 kí tự – chứa từ khóa 1-2 lần, từ khóa nên nằm đầu câu ) và Description ( 156 kí tự, nên viết thành 1 câu hoàn chỉnh, có thông tin liên lạc thì càng tốt, từ khóa xuất hiện 2-3 lần )

7/ Chỉnh sửa các thẻ H1 – H2- H3- H4-H5-H6 :

+ Với thẻ H1, mỗi trang chỉ nên dùng 1 lần, 7 chữ, từ khóa xuất hiện 1 lần.

+ Thẻ H2 và h3, mỗi trang có thể dùng từ 2-5 lần, từ khóa xuất hiện 1 lần trong 1 thẻ.

+ Thẻ H4-H5-H6 có thể bỏ qua vì 3 thẻ này không quan trọng, nhưng Thiết kế web X cũng tối ưu tất cả. Mật độ xuất hiện của 3 thẻ này thì không có định, các bạn có thể chỉnh sửa 1 cách tự nhiên nhất.

8/ Tối ưu thẻ Alt : Có thể thêm từ khóa 1 lần vào thẻ này, cũng khá hữu ích. Logo website cũng nên trỏ link về trang chủ.

9/ Bước này là quan điểm riêng của Thiết kế web X : Các bạn có thể thấy trong Website của Thietkewebx.com hoàn toàn không có Outlink ( Link trỏ ra một trang web bên ngoài ). Gần đây Thietkewebx.com có trỏ link về 1 số website uy tín có cùng nội dung – chủ đề với website mình như SEOmoz.org

10/ Đặt backlink trên 1 số trang có PR thấp, độ trus thấp, Alexa thấp…. Mục đích để phân tán từ từ, không nên quá vội vàng sẽ bị Google nghi ngờ. Chỉ nên đặt 1 vài link tượng trưng.

11/ Sau 1 thời gian, bắt đầu tìm kiếm những site có Pr cao ( Thietkewebx.com tìm đến những site có Pr>=5 ) để đặt Textlink, cũng không nên quá vội vàng, với những site có Pr cao hoặc có độ Trust cao, bạn chỉ cần đặt Textlink trên khoảng 1-2 trang là đủ.

12/ Tiếp tục đợi 1 thời gian nữa ( trong khoảng thời gian này, các bạn không được quên nhiệm vụ post 1-2 bài viết tự nhiên mỗi ngày ), sau đó đặt Textlink trên 1 số trang có PR >=2 hoặc nhỏ hơn cũng được tùy nhu cầu từng SEOer, nhưng đặc biệt quan trọng, các site này phải là những site cùng chủ đề, ví dụ thietkewebx.com đặt textlink trên những site về IT, SEO, MArketing online….

( Có một số cách để các bạn tìm được các Website cùng chủ đề hoặc Pr cao để xây dựng backlink như Squidoo, TMZ, lấy link từ Google…Các bạn có thể tham khảo tại 1 số diễn đàn về SEO)

13/ Sau khi mọi việc dần ổn định, bạn bắt đầu chia sẻ bài viết hữu ích trên Website của bạn lên các Diễn đàn, Mạng xã hội, blog…. để tìm kiếm lượng views.

14/ Đây cũng là quan điểm riêng của Thietkewebx.com : Google cũng khá tập trung vào thứ hạng Alexa của website bạn để xếp hạng website của bạn trên Google, vì vậy, việc tăng cường thứ hạng Alexa một cách tự nhiên là hoàn toàn hữu ích. Thiết kế web  X đã thử chạy Autohits và Autosurf được vài ngày, kết quả trên Alexa cũng có chuyển biến rõ rệt.

Ngoài ra Thiết kế web X cũng ứng dụng Email Marketing để hỗ trợ cho SEO cũng khá hiệu quả, lượng truy cập cũng tăng lên chút đỉnh.

Công việc cũng chỉ có như trên, thời gian còn lại, chúng ta có thể mua thêm Domain + Hosting để xây dựng hệ thống các site vệ tinh cũng giúp ích khá nhiều cho việc xây dựng hệ thống backlink. Chỉ cần làm đúng trình tự các bước như trên , bạn đã có thể tự mở  công ty về dịch vụ SEO cho mình rồi, nhưng chỉ SEO những từ khóa có mức cạnh tranh thấp hoặc trung bình thôi nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

About Thiết kế web X

Vina Victory là một trong những đơn vị chuyên biệt, được bình chọn số 01 tại Việt Nam về lĩnh vực Thiết Kế Web và Marketing Online. VinaVictory đang dần chứng minh được vị thế với khách hàng trong và ngoài nước, đưa đến tay khách hàng những sản phẩm/ dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất và quan trọng hơn hết là trong thời gian ngắn nhất với chi phí hợp lí nhất.

Bình luận với Thiết kế web X